Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Học tập làm theo lời Bác

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 303335
Học tập làm theo lời Bác
Thứ 6, Ngày 17/09/2021, 04:00
Chi hội trưởng tiêu biểu trên mặt trận phòng, chống dịch covid-19
17/09/2021 | Thúy Kiều
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Đức Huệ nói chung và xã Mỹ Bình nói riêng, nhưng với tinh thần "chống dịch như chống giặc", trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ Tướng chính phủ đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trong đó, không thể không kể đến chị Trần Thị Gái - Chi hội trưởng Hội phụ nữ ấp 4 xã Mỹ Bình.

16-9 duong 1.jpg 

Chị Trần Thị Gái đã có nhiều đóng góp trong việc chung tay chăm lo và phục vụ cho đời sống của người dân ở địa phương, lan tỏa tình yêu thương đến với phụ nữ và những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, 16 của Thủ Tướng chính phủ.

16-9 duong 2.jpg 

Với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, chị Trần Thị Gái đã có nhiều sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Chị tích cực tuyên truyền thông điệp "5K", vận động người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tụ tập đông người, không ra đường trong thời gian thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Do vậy, xóm ấp nơi chị sinh sống không có trường hợp người dân nào vi phạm Chỉ thị 16 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chị không ngại khó khăn, mang tấm lòng thiện nguyện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng. Chị tích cực tham gia công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm, các gia đình hội viên, phụ nữ và bà con nhân dân ủng hộ rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm, cá nhân. Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, gia đình chị Gái đã hỗ trợ 300 kg gạo và 100 phần ăn sáng, mỗi tuần một lần chị mang thức ăn sáng đến cho các hộ có người già neo đơn, hộ nghèo, khó khăn và các hộ đang bị cách ly tại nhà. Đồng thời, chị vận động các nhà hảo tâm 150 kg gạo, 350 kg rau, củ, quả và nhu yếu phẩm (trị giá hơn 11,5 triệu đồng) để hỗ người nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn ấp 4.

Bên cạnh đó, chị Trần Thị Gái còn tình nguyện tham gia đi chợ giúp dân trong ấp, không để người dân thiếu các nhu yếu phẩm cần thiết như: thuốc, sữa và một số hàng hóa phục vụ nhu cầu trong sinh hoạt thường ngày. Hằng ngày, chị đi thu thập thông tin cần mua sắm từ các hộ gia đình rồi sắp xếp thời gian đi mua và tận tay giao đến cho từng hộ. Với sự tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm, không ngại khó, chị luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình để đóng góp cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Chính vì điều đó, chị luôn được mọi người trong xóm ấp tin yêu, chính quyền địa phương cũng đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của chị trong công tác phòng chống dịch.

Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những hành động cao đẹp như chị Trần Thị Gái thật đáng được trân trọng, ghi nhận. Vì những việc làm của chị đã góp phần tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho người dân, nâng cao tinh thần đoàn kết để tất cả chúng ta cùng nhau vượt qua đại dịch, nhanh chóng trở lại nhịp sống bình thường mới.

Thúy Kiều

 


Lượt người xem:   54
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​
Chung nhan Tin Nhiem Mang