Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Học tập làm theo lời Bác

 
    Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: 210168
Học tập làm theo lời Bác
Hội LHPN Đức Huệ với Chương trình "Thắp sáng niềm tin cho phụ nữ và trẻ em nghèo"
Thứ 5, Ngày 02/01/2020, 23:00 | KIM TIẾN
Đức Huệ là huyện vùng sâu, biên giới nên đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhất là cán bộ hội viên, phụ nữ. Vì vậy, Hội LHPN huyện Đức Huệ đã xây dựng chương trình "Thắp sáng niềm tin cho phụ nữ và trẻ em nghèo vùng biên giới" giai đoạn 2019- 2021.

 1-1-2020 Chuong trinh TSNT trao qua cho ho ngheo (2).jpg

Ảnh: Chương trình thắp sáng niềm tin cho phụ nữ và trẻ em nghèo tặng quà cho hộ nghèo

Tuy chỉ thực hiện mới được 01 năm nhưng bước đầu chương trình đã thực sực mang lại hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực như trao nhà, tặng quà, tặng học bổng….đã giúp nhiều phụ nữ và trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bà Huỳnh Thị Phương Quyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Huệ cho biết: "Để chương trình hoạt động có hiệu quả thì trước tiên Hội LHPN huyện đã triển khai đến Hội LHPN 11 xã – thị trấn để Hội LHPN các xã khảo sát, rà soát tỷ lệ hộ nghèo nhất là hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ. Chú trọng xem xét những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc những hộ đơn thân, bệnh tật để trên cơ sở đó lập danh sách tạo điều kiện giúp đỡ cho các hộ có điều kiện vươn lên. Ngoài ra, để chương trình phát triển Hội cũng đã tích cực vận động, kêu gọi mạnh thường quân ở khắp mọi nơi thông qua các mối quan hệ của cá nhân trong tổ chức Hội, đặc biệt là trên mạng xã hội như Zalo, Facebook vận động mạnh thường quân giúp đỡ những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo đúng nguyện vọng cũng như nhu cầu của người nghèo đang gặp phải cần được hỗ trợ".

 1-1-2020 Hoc bong den Dom Dom den voi hoc sinh ngheo vuot kho.jpg

Ảnh: Học bổng Đèn Đom Đóm đến với học sinh nghèo vượt khó

Điểm nổi bật đầu tiên của chương trình thực hiện trong năm 2019 đạt được phải kể đến việc vận động mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở nhằm tạo điều kiện an cư lạc nghiệp. Theo đó, Hội LHPN huyện đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ được 05 căn nhà mái ấm tình thương với tổng kinh phí 200 triệu đồng cho phụ nữ nghèo ở các xã gồm Mỹ Thạnh Bắc, Bình Hòa Bắc và Mỹ Thạnh Đông.

Không dừng ở lại đó, Hội LHPN huyện còn vận động quà, tiền cho phụ nữ, trẻ em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống với tổng số tiền trên 90 triệu đồng. Qua đó, chia sẻ với họ một phần khó khăn trong cuộc sống; trao học bổng cho 10 em học sinh nghèo hiếu học, vượt khó  tại các điểm Trường THCS-THPT Mỹ Quý, THCS-THPT Mỹ Bình, THCS Mỹ Thạnh Đông,.. với tổng số tiền hơn 37  triệu đồng nhằm tiếp sức các em trong việc đến trường. Gói thực phẩm hàng tháng cho 10 hộ gia đình trong chương trình "Thắp sáng niềm tin cho phụ nữ và trẻ em nghèo vùng biên giới" là 6 triệu đồng.

 1-1-2020 Chuong trinh tang qua cho em Que Hoa.jpg

Ảnh: Chương trình tặng quà cho em Quế Hoa học sinh lớp 12 trường THPT Đức Huệ bị tai nạn giao thông

Ngoài các hoạt động trên, Hội LHPN huyện còn chủ động đến tận nhà các hộ gia đình để thăm hỏi, tìm hiểu những khó khăn qua đó động viên tinh thần và kịp thời giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho các gia đình thật sự khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, Hội cũng tuyên truyền về các vấn đề đang bức xúc trong xã hội như: cảnh giác với việc xâm hại trẻ em, bắt cóc và buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới,... Bà Huỳnh Thị Phương Quyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Huệ cho biết thêm, trong thời gian thực hiện chương trình "Thắp sáng niềm tin cho phụ nữ và trẻ em nghèo vùng biên giới" Hội cũng gặp không ít khó khăn đó là số hộ nghèo, hộ khó khăn nhiều, trường hợp đột xuất cần được giúp đỡ cũng phát sinh vì vậy chương trình giúp chưa đảm bảo chỉ giúp những những hộ thật đặc biệt khó khăn; mạnh thường quân hỗ trợ quà hàng tháng khó vận động vì vậy không có tính bền vững. Từ những khó khăn trên, Hội LHPN huyện cũng đã đề ra các giải pháp để thực hiện chương trình "Thắp sáng niềm tin cho phụ nữ và trẻ em nghèo vùng biên giới"trong thời gian tới có hiệu quả hơn. Theo đó, các xã thị trấn khảo sát cụ thể từng hộ, từng đối tượng để đúng người, đúng hoàn cảnh. Bên cạnh đó, Huyện Hội sẽ phối hợp với các đơn vị tại huyện để giúp đỡ theo đúng chức năng của ngành, Hội như: Hội khuyến học huyện, Quỹ học bổng đèn đơm đóm (MTT), Phòng Lao động thương binh và xã hội để giúp đỡ kịp thời những chính sách hỗ trợ cho người nghèo.

Từ những việc làm hiệu quả và thiết thực từ chương trình "Thắp sáng niềm tin cho phụ nữ và trẻ em nghèo vùng biên giới" mang lại bước đầu chương trình đã tạo điều kiện và giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Mong rằng thời gian tới sẽ có nhiều mạnh thường quân hơn nữa chung tay và gắn bó với chương trình"Thắp sáng niềm tin cho phụ nữ và trẻ em nghèo vùng biên giới" của Hội LHPN huyện Đức Huệ để chương trình hoạt động ngày càng sâu rộng không chỉ trong huyện mà còn vươn ra các huyện khác.  

Bài, ảnh: Kim Tiến

Lượt người xem:   98
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Ảnh
Video
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN ĐỨC HUỆ
Chịu trách nhiệm chính:​  Ông Lê Văn Nên - PCT.UBND huyện. ​
Địa chỉ: ​Khu phố 2 thị trấn Đông Thành huyện Đức Huệ, Long An.
Điện thoại : (072) 3854230​ * Fax: (072) 3854771 ​ * Email: bbtduchue​​​​@longan.gov.vn​​
​ ​