Đức Huệ khởi công nhà liền kề chốt dân quân biên giới giai đoạn 3

Đây là giai đoạn 3 thực hiện Đề án “Xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới” trên địa bàn quân khi giai đoạn 2019-2025. Đến dự lễ khởi công có đại tá Nguyễn Minh Tấn – Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Long An, đồng chí Trần Thanh Phong – TUV, bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Theo ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ, thực hiện đề án của Bộ tư lệnh quân khu và kế hoạch của UBND tỉnh, từ năm 2019-2023, huyện Đức Huệ đã khởi công xây dựng và khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng 110 căn nhà liền kề, đảm bảo chỉ tiêu theo yêu cầu kế hoạch đề ra. Trong đó có 5 căn nhà điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Mỹ QUý Tây; 10 căn nhà liền kề chốt dân quân biên giới xã Mỹ Quý Đông; 80 căn nhà liền kề trên tuyến biên giới và bàn giao đưa vào sử dụng 3/15 căn nhà liền kề Đồn, Trạm biên phòng.

Năm 2024, huyện tiếp tục khởi công xây dựng 15 căn nhà liền kề chốt dân quân biên giới, gồm: 9 căn tại xã Mỹ Bình, 3 căn tại xã Bình Hòa Hưng và 3 căn tại xã Mỹ Thạnh Tây, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Theo quy định, mỗi căn nhà được xây dựng chung theo mẫu nhà điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới đã được xây dựng trên địa bàn huyện trước đó. Diện tích xây dựng mỗi căn từ 80-100m2, tổng kinh phí xây dựng mỗi căn là 140 triệu đồng. Dự kiến ngày 2/9/2024 sẽ khánh thành bàn giao đưa dân vào sinh sống.

Việc xây dựng nhà dân cư liền kề chốt dân quân biên giới không chỉ tạo điều kiện giúp các hộ gia đình chăm lo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, mà còn nhằm mục đích sớm đưa dân lên tuyến biên giới để cùng với các lực lượng chức năng giữ gìn, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới, xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Như Huỳnh – Hoàng Anh