Đức Huệ quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân

Theo báo các của Hội nông dân huyện, hiện tại nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân do Hội nông dân huyện quản lý là 11 dự án có 49 hộ vay với số tiền 2 tỷ 110 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn từ ngân sách huyện bổ sung còn 8 dự án có 40 hộ vay với số tiền 1 tỷ 720 triệu đồng và 3 dự án có 9 hộ vay với số tiền 390 triệu đồng.

Nhìn chung các dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân trên địa bàn huyện luôn phát huy hiệu quả, nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích, bảo toàn phát triển nguồn vốn, người vay luôn thực hiện tốt việc trả phí đúng theo qui định và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mặc khác, huyện cũng phát huy thế mạnh của từng vùng các hộ tham gia dự án theo kế hoạch đề ra; xây dựng nhiều mô hình kinh tế hợp tác thiết thực, qui mô hiệu quả sản xuất tạo việc làm tăng thu nhập cho nông dân... Từ đó thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia tổ chức hội.

Đoàn cũng tiến hành giám sát thực tế dự án vay vốn trồng chanh ứng dụng công nghệ cao tại xã Bình Hòa Bắc và dự án vay vốn chăn nuôi bò sinh sản ở khu phố 4, thị trấn Đông Thành.

Qua giám sát cho thấy, các dự án, mô hình phát triển kinh tế được hỗ trợ vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân đã hình thành được các mô hình phát triển kinh tế tập thể hoạt động có hiệu quả, tăng thu nhập cho hội viên nông dân, góp phần xoá đói giảm nghèo; nguồn vốn vay được triển khai đúng đối tượng, sử dụng vốn đúng mục đích; vốn đến hạn được thu hồi đảm bảo quy định, bảo toàn được nguồn vốn.

Tấn Hữu - Hoàng Anh